Thái Thụy phấn đấu tăng trưởng kinh tế năm 2023 đạt trên 13%

Thứ 7, 05/08/2023 | 17:00:00
822 lượt xem

Năm 2023, Thái Thụy phấn đấu giá trị sản xuất đạt trên 33.400 tỷ đồng, tăng 13,7 % so với năm 2022. Nhiều giải pháp đang được huyện triển khai thực hiện để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng của cả năm.

Thái Thụy tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn

6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị sản xuất của huyện Thái Thụy ước đạt trên 14.500 tỷ đồng, tăng 7,75% so với cùng kỳ năm 2022. Như vậy, tốc độ tăng trưởng mới chỉ bằng một nửa tốc độ tăng trưởng của cả năm đã đặt ra. 

Nhiệm vụ 6 tháng là rất nặng nề, nhiều giải pháp đang được huyện Thái Thụy triển khai thực hiện. Trước mắt khắc phục các hạn chế tồn tại, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Rà soát những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới để ưu tiên thực hiện. Đặc biệt tiếp tục phát huy tối đa và hiệu quả các tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp và Khu kinh tế Thái Bình. Chú trọng triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Các nhà xưởng bắt đầu hình thành tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Để đạt được những kết quả trên, huyện Thái Thụy chỉ đạo làm tốt giải phóng mặt bằng các dự án: Khu công nghiệp Liên Hà Thái, các cụm công nghiệp, các tuyến QL37, đường ĐT 455; phối hợp cùng nhà đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án thứ cấp, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...