Trao đổi kinh nghiệm triển khai dự án đường bộ cao tốc

Thứ 5, 01/06/2023 | 00:00:00
2,070 lượt xem

Sáng nay (01/6), Bộ Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị trực tuyến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án đường bộ cao tốc. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự hội nghị.

đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thái Bình

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, đến nay, cả nước có trên 1.700km đường cao tốc. Để đạt được mục tiêu đến năm 2025 có 3.000 km đường cao tốc, trong 3 năm tới phải nỗ lực triển khai khoảng 1.300 km đường cao tốc. Năm 2022, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư của 6 dự án đường cao tốc với tổng chiều dài khoảng 1.300 km, tổng vốn đầu tư gần 400.000 tỷ đồng. Trong đó, có khoảng 500km giao cho các địa phương triển khai. 

Tại hội nghị, các đại biểu các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã tập trung thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng các dự án đường bộ cao tốc như: những bất cập của quy định pháp luật, trình tự đầu tư còn kéo dài, nhiều thủ tục liên quan đến nhiều Bộ, ngành, thời gian từ khi đề xuất cho đến khi khởi công dự án kéo dài, công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư thường chậm, khan hiếm vật liệu xây dựng. Những hạn chế trong công tác phối kết hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương, công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân, khả năng thu hút huy động vốn đầu tư tư nhân cũng như năng lực quản lý điều hành của chủ đầu tư và các Ban quản lý dự án./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...