Ưu tiên nguồn lực đồng bộ hạ tầng giao thông

Thứ 7, 27/05/2023 | 09:22:10
1,677 lượt xem

Trên cơ sở quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh, thời gian qua huyện Hưng Hà đã ưu tiên mọi nguồn lực để nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông kết nối trong huyện và vùng huyện. Đây được huyện xác định là động lực trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của địa phương.

Huyện Hưng Hà ưu tiên mọi nguồn lực để nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông kết nối trong huyện

Để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường do huyện quản lý. Năm 2023, bằng nguồn vốn huy động từ nhiều nguồn khác nhau, huyện Hưng Hà đã đầu tư trên 230 tỷ đồng để duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp và đầu tư cải tạo nhiều tuyến giao thông quan trọng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã có 5 dự án được đầu tư cải tạo, nâng cấp được triển khai thực hiện với tổng số vốn trên 200 tỷ đồng. Trong đó có nhiều tuyến giao thông quan trọng như dự án đường huyện DH64, DH65A, 65B, đường tỉnh DT 223, DT 452, đường vào khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn và nhiều hạng mục đường liên xã. 

Các công trình đang triển khai thi công đều đảm bảo đúng tiến độ đề ra

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phần lớn các hộ dân đã chấp hành và ủng hộ cho việc triển khai thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên cũng còn một số dự án có khó khăn, vướng mắc về mặt bằng và đang được huyện chỉ đạo tháo gỡ. Đến nay hầu hết các công trình đã và đang triển khai thi công đều đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đây sẽ động lực để Hưng Hà phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là trong thu hút đầu tư.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...