Ngành hàng không toàn cầu có thể phục hồi từ giữa năm 2023

Thứ 3, 17/01/2023 | 00:00:00
69 lượt xem

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng hàng không toàn cầu đạt mức trước đại dịch vào giữa năm nay, dù có thể sẽ bị cản trở phần nào do tình trạng thiếu máy bay mới. Avolon, công ty cho thuê máy bay lớn thứ hai thế giới, đã đưa ra nhận định này ngày hôm qua 16/1.

Theo báo cáo của công ty Avolon ở Ireland, ngành hàng không ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á sẽ tăng tốc trong năm nay, nhờ vào việc Trung Quốc gần đây đã mở cửa trở lại. Trong năm ngoái, lưu lượng hành khách cũng đã phục hồi tới 70%.

Dự báo này cho thấy ngành hàng không dường như đang bước vào một thời kỳ lạc quan, sau 3 năm gần như tê liệt hoạt động vì bùng phát đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Nhiều Giám đốc điều hành ngành hàng không cũng kỳ vọng việc Trung Quốc mở lại biên giới sẽ kích hoạt sự phục hồi hoàn toàn về lưu lượng hành khách.

Tuy nhiên, vẫn còn một trở ngại mà nhiều hãng hàng không phải tính tới. Đó là việc nhiều nhà sản xuất máy bay lớn như  Airbus và Boeing vẫn chưa thể phục hồi sản xuất hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu bay bùng nổ thời hậu đại dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...