Ngành hàng không toàn cầu có thể phục hồi từ giữa năm 2023

Thứ 3, 17/01/2023 | 00:00:00
277 lượt xem

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng hàng không toàn cầu đạt mức trước đại dịch vào giữa năm nay, dù có thể sẽ bị cản trở phần nào do tình trạng thiếu máy bay mới. Avolon, công ty cho thuê máy bay lớn thứ hai thế giới, đã đưa ra nhận định này ngày hôm qua 16/1.

Theo báo cáo của công ty Avolon ở Ireland, ngành hàng không ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á sẽ tăng tốc trong năm nay, nhờ vào việc Trung Quốc gần đây đã mở cửa trở lại. Trong năm ngoái, lưu lượng hành khách cũng đã phục hồi tới 70%.

Dự báo này cho thấy ngành hàng không dường như đang bước vào một thời kỳ lạc quan, sau 3 năm gần như tê liệt hoạt động vì bùng phát đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Nhiều Giám đốc điều hành ngành hàng không cũng kỳ vọng việc Trung Quốc mở lại biên giới sẽ kích hoạt sự phục hồi hoàn toàn về lưu lượng hành khách.

Tuy nhiên, vẫn còn một trở ngại mà nhiều hãng hàng không phải tính tới. Đó là việc nhiều nhà sản xuất máy bay lớn như  Airbus và Boeing vẫn chưa thể phục hồi sản xuất hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu bay bùng nổ thời hậu đại dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...