Kinh tế Đức tăng trưởng bất chấp khó khăn

Thứ 7, 14/01/2023 | 16:20:09
78 lượt xem

Bất chấp rất nhiều khó khăn, nền kinh tế đầu tàu châu Âu là Đức vẫn đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2022. Thông báo được Cơ quan Thống kê liên bang Đức đưa ra hôm qua 13/1.

Theo số liệu do cơ quan trên công bố, trong năm 2022, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất châu Âu tăng 1,9% so với năm trước đó, dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức như thiếu năng lượng, tắc nghẽn nguồn cung nguyên liệu và lạm phát tăng vọt.

Một trong những động lực tăng trưởng quan trọng nhất của nền kinh tế Đức trong năm qua là lĩnh vực tiêu dùng cá nhân. Sau khi các hạn chế chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ vào đầu năm 2022, người dân Đức đã không ngại ngần mở hầu bao cho chi dùng cá nhân, đặc biệt khi họ lại có trong tay tới 200 tỷ euro tiền tiết kiệm được trong thời gian hạn chế phòng dịch.

Tuy nhiên bước sang năm 2023, kinh tế Đức sẽ khó duy trì được đà tăng như cũ. Giới chuyên gia dự đoán nền kinh tế số 1 châu Âu có thể chỉ tăng trưởng nhẹ, hoặc trong kịch bản xấu hơn là suy thoái ở mức độ nhẹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...