Kinh tế Đức tăng trưởng bất chấp khó khăn

Thứ 7, 14/01/2023 | 16:20:09
359 lượt xem

Bất chấp rất nhiều khó khăn, nền kinh tế đầu tàu châu Âu là Đức vẫn đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2022. Thông báo được Cơ quan Thống kê liên bang Đức đưa ra hôm qua 13/1.

Theo số liệu do cơ quan trên công bố, trong năm 2022, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất châu Âu tăng 1,9% so với năm trước đó, dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức như thiếu năng lượng, tắc nghẽn nguồn cung nguyên liệu và lạm phát tăng vọt.

Một trong những động lực tăng trưởng quan trọng nhất của nền kinh tế Đức trong năm qua là lĩnh vực tiêu dùng cá nhân. Sau khi các hạn chế chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ vào đầu năm 2022, người dân Đức đã không ngại ngần mở hầu bao cho chi dùng cá nhân, đặc biệt khi họ lại có trong tay tới 200 tỷ euro tiền tiết kiệm được trong thời gian hạn chế phòng dịch.

Tuy nhiên bước sang năm 2023, kinh tế Đức sẽ khó duy trì được đà tăng như cũ. Giới chuyên gia dự đoán nền kinh tế số 1 châu Âu có thể chỉ tăng trưởng nhẹ, hoặc trong kịch bản xấu hơn là suy thoái ở mức độ nhẹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...