Nhồi máu não, hôn mê, suy thận cấp vì uống rượu

Thứ 6, 12/01/2024 | 19:56:56
387 lượt xem

Những ngày gần đây, các bệnh viện liên tục tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu, trong đó có nhiều người trẻ hôn mê sâu, tổn thương não rất nặng nề, suy thận cấp, hạ đường huyết, xuất huyết tiêu hóa,... sau khi uống rượu.

Có những bệnh nhân uống quá nhiều rượu, dù chỉ là rượu thông thường, không chứa độc chất methanol, song do nôn nhiều nên mất nước, máu cô đặc, dẫn đến nhồi máu não. Có người thì say rượu nằm bất động trong thời gian dài khiến cơ bị chèn ép, tổn thương, sinh ra chất gây tắc thận, dẫn đến suy thận phải chạy thận, lọc máu. 

Các bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều trường hợp tổn thương não, hạ đường huyết chỉ vì uống rượu mà không ăn, bỏ bữa. Thậm chí không ít người được chuyển vào viện trong tình trạng đường máu về gần bằng 0.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...