Trẻ mắc cúm mùa nhập viện tăng khi trời lạnh

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:00:00
167 lượt xem

Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính thường bùng phát vào mùa đông xuân, trong đó cúm A/H1N1 là chủng cúm lưu hành nhiều nhất, chiếm khoảng 20-50% các chủng cúm mùa tại Việt Nam. Những ngày gần đây, khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đang ghi nhận số trẻ mắc cúm mùa vào điều trị nội trú gia tăng đáng kể.

Trong hơn 1 tháng, khoa tiếp nhận hơn 50 trẻ mắc cúm mùa, chủ yếu dưới 6 tuổi. Đáng lưu ý, do bệnh thường có những biểu hiện nhẹ với các triệu chứng rất phổ biến như sốt, ho, đau họng, nhiều bậc phụ huynh chủ quan cho rằng trẻ sẽ tự khỏi, không đưa con đi khám, dẫn đến bệnh chuyển nặng. 

Theo các bác sĩ, virus cúm lây qua đường hô hấp khiến cho bệnh dễ bùng phát thành dịch. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần chủ động biện pháp phòng bệnh cho con. Đồng thời, lưu ý đến những biểu hiện nặng của cúm mùa như suy hô hấp, khó thở, co giật. Đặc biệt, không tự ý sử dụng kháng sinh khi điều trị để tránh khả năng kháng thuốc có thể xảy ra.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...