Trung bình mỗi tháng có 200 ca sốt xuất huyết nhập viện

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:33:10
173 lượt xem

Số ca mắc sốt xuất huyết những tháng gần đây tăng, kéo theo số ca nhập viện điều trị tăng. Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 3 tháng trở lại đây, trung bình mỗi tháng có gần 200 ca nhập viện vì sốt xuất huyết, nhiều bệnh nhân nặng.

Đối với các ca nặng nhập viện thường đã có hiện tượng cô đặc máu, tiểu cầu giảm sâu, xuất huyết tiêu hóa, niêm mạc. Nhiều bệnh nhân điều trị tại nhà sau khi cắt sốt, chủ quan nghĩ rằng mình đã khỏi, song thực ra đó mới là thời gian bệnh diễn biến nặng, rất dễ dẫn đến sốc. 

Tại Khoa Truyền nhiễm, những bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng có thể nằm viện tới nửa tháng hoặc cả tháng. Một số trường hợp phải dùng đến các thuốc chống sốc như cao phân tử hoặc truyền máu, các chế phẩm từ máu. Cán bộ y tế phải theo sát bệnh nhân, thậm chí có thể phải xét nghiệm hàng ngày để phát hiện diễn biến nặng sớm nhất, xử lý kịp thời, không để bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc, nguy cơ tử vong cao.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...