Cần tiêm vaccine cúm hàng năm cho người cao tuổi

Thứ 7, 18/11/2023 | 08:00:00
261 lượt xem

Người cao tuổi thường có hệ miễn dịch suy yếu và mắc nhiều bệnh lý nền. Vaccine cúm giúp giảm từ 30 đến 60% nguy cơ nhập viện ở nhóm tuổi này, giảm tỷ lệ tử vong do cúm ở người có bệnh tim mạch, tiểu đường.

Thời tiết chuyển lạnh những ngày này là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gia tăng đặc tính lây nhiễm, khiến người cao tuổi dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là cúm mùa. Thống kê trên những bệnh nhân cúm cao tuổi phải cấp cứu tại các bệnh viện trên toàn tỉnh, biến chứng tim nghiêm trọng xảy ra ở khoảng 1 phần 8 bệnh nhân, 7% trong số này tử vong. Ngoài ra, nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi vào tuần đầu sau khi nhiễm cúm cao gấp 6 lần so với khi mắc các bệnh khác. 

Các bác sĩ khuyến cáo, việc tiêm phòng có thể ngăn ngừa từ 15 đến 45% nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi khi mắc cúm. Giảm 70% nguy cơ nhập viện ở người bệnh tiểu đường. Hạn chế các biến chứng xảy ra.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...