Phá thai không an toàn làm tăng vô sinh hiếm muộn

Thứ 4, 15/11/2023 | 13:00:00
215 lượt xem

Thống kê của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thái Bình cho thấy, trong số các ca mang thai ngoài ý muốn, có tới 60% được giải quyết bằng phá thai. Việc phá thai, nhất là phá thai không an toàn, lạm dụng thuốc phá thai nội khoa sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy, tăng tỷ lệ vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Phá thai không an toàn, lạm dụng thuốc phá thai nội khoa sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy

Thống kê cũng chỉ ra con số đáng buồn, từ năm 2014 đến nay, nhu cầu chưa được đáp ứng về tránh thai tăng gấp đôi. Đằng sau đó là nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai, và để lại hậu quả vô sinh. 

Trong số các ca mang thai ngoài ý muốn có tới 60% được giải quyết bằng phá thai

Dù hiện nay, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phát triển nhanh chóng, tuy nhiên tính chi phí trên thu nhập trung bình của người dân thì để can thiệp vô sinh, số tiền phải bỏ ra vẫn cao. Nếu được chi trả BHYT hoặc một phần bảo hiểm cho điều trị vô sinh sẽ duy trì được tổng tỷ suất sinh, tuy nhiên việc này là một chặng đường dài, vẫn gặp nhiều rào cản.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...