Phẫu thuật thành công ca ung thư tụy xâm lấn dạ dày

Thứ 4, 08/11/2023 | 17:00:00
587 lượt xem

Một bệnh nhân cao tuổi mắc ung thư thân tụy, xâm lấn dạ dày, đã được các bác sĩ Trung tâm Ung bướu – BVĐK tỉnh Thái Bình phẫu thuật cắt khối u thành công, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau tức thượng vị, ăn kém, gầy sút. Sau khi thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ tiến hành đại phẫu cắt toàn bộ dạ dày, thân tụy, đuôi tụy, cắt lách. Đây là ca phẫu thuật phức tạp, độ khó cao, do khối ung thư tụy xâm lấn vào mặt sau dạ dày. Trong khi đó, nếu phát hiện sớm hơn, khi khối u chưa xâm lấn thì việc điều trị sẽ đơn giản, ít tốn kém hơn rất nhiều. Theo các bác sĩ, ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính vô cùng nguy hiểm, tấn công và phát triển lặng lẽ. Chính vì vậy, việc xét nghiệm tầm soát ung thư định kỳ và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ để phòng bệnh, là vô cùng quan trọng.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...