Tăng trẻ nhập viện do Sốt xuất huyết

Thứ 4, 23/08/2023 | 09:00:00
383 lượt xem

Nắng nóng rồi lại mưa nhiều nên trong những ngày này, thời tiết rất thuận lợi để muỗi sinh sôi, phát triển. Trước đây, dịch sốt xuất huyết diễn biến theo chu kỳ 4 - 5 năm, tuy nhiên hiện nay, quy luật này đang có dấu hiệu bị phá vỡ. Đáng chú ý, ghi nhận tại Khoa Nhi của các bệnh viện, lượng trẻ nhỏ mắc sốt xuất huyết đang chiếm đa số.

Biến chứng của sốt xuất huyết ở trẻ vô cùng nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng xấu đến thần kinh, tim mạch hoặc thậm chí tử vong. Các chuyên gia nhận định, trong những tháng tiếp theo, số ca mắc có thể tăng lên gấp 3 đến 5 lần.

 Phòng bệnh hơn chữa bệnh, cha mẹ cần có những biện pháp bảo vệ con em mình trước dịch sốt xuất huyết, như thường xuyên ngủ màn, xông tinh dầu tự nhiên đuổi muỗi, bổ sung chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho trẻ. Cùng với đó, việc diệt muỗi, loăng quăng tại các không gian công cộng, nhất là trường học, cần được tăng cường hơn nữa khi bước vào năm học mới.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...