Tác hại từ thói quen ăn thịt tái

Thứ 7, 08/07/2023 | 15:18:00
1,560 lượt xem

Ăn thịt chưa chín kỹ đang gây ra những hậu quả nguy hiểm với sức khỏe. Các bệnh viện đã ghi nhận một số trường hợp ăn phải thịt lợn chứa nang ấu trùng còn sống, chui qua thành ruột vào hệ thống tuần hoàn đi khắp cơ thể và làm tổ trong não.

Ăn thịt chưa chín kỹ gây ra những hậu quả nguy hiểm với sức khỏe

Ấu trùng sán dây lợn xâm nhập vào cơ thể do thói quen ăn thịt lợn nấu chưa chín kỹ hay ăn các món nem chạo, nem thính, tiết canh. Bệnh nhân mắc ấu trùng sán dây lợn có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, co giật, có trường hợp kích động như tâm thần. Bệnh nhân không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề như tắc ruột, lồng ruột, thủng ruột, tắc ống dẫn mật, nhiễm trùng ống dẫn mật, xơ gan cổ trướng, u gan, áp-xe gan... Phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì khả năng hồi phục sẽ tốt hơn. Khuyến cáo đưa ra để phòng bệnh là ăn uống chín và vệ sinh tay thường xuyên.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...