Chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ 5, 11/04/2024 | 20:34:22
666 lượt xem

Thái Bình hiện có khoảng 440 nghìn trẻ em, trong đó hơn 5.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đoàn thể, địa phương trong tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, dành nguồn lực chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ trẻ em nghèo được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Chương trình trao học bổng, tặng xe đạp được duy trì hàng năm giúp hàng trăm trẻ em được đến trường. Nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, khuyết tật vận động có nhu cầu phẫu thuật mà gia đình khó khăn, đã được tài trợ kinh phí hỗ trợ. Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp trên toàn tỉnh đạt 93,5%.

Sự quan tâm của cả cộng đồng đang tạo điều kiện cho các em được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản để hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...