100% cơ quan đơn vị cấm hút thuốc tại nơi làm việc

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
260 lượt xem

Trong quá trình thực hiện phòng chống tác hại của thuốc lá, nhiều cơ quan, đơn vị đã có những sáng kiến và biện pháp quyết liệt, đạt hiệu quả cao, tỷ lệ người hút thuốc lá giảm qua từng năm.

100% bệnh viện trên địa bàn tỉnh cam kết xây dựng môi trường y tế không khói thuốc. Ngay từ cổng đã có biển cấm hút thuốc lá, cấm đem thuốc lá vào khoa phòng. Cán bộ y tế thường xuyên giám sát và nhắc nhở nếu gặp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện. Tỷ lệ người bỏ thuốc trong 2 năm gần đây của ngành y tế đạt gần 29%. 

Còn tại trường học, ngành Giáo dục triển khai các quy định về cấm hút thuốc tới tất cả các cấp học, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường.

 Đến nay, Thái Bình có 100% cơ quan, đơn vị đã đưa quy định cấm hút thuốc nơi làm việc vào quy chế nội bộ. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh đều đã trang bị kiến thức về phòng chống tác hại thuốc lá, kỹ năng thuyết phục khách hàng không hút thuốc tại nơi công cộng.

Hà My

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...