Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia thăm và chúc tết tỉnh Thái Bình

Thứ 5, 19/01/2023 | 00:00:00
349 lượt xem

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão, sáng ngày 19/1, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp thân mật đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết tỉnh Thái Bình.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết: năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, song Tập đoàn đã nỗ lực cố gắng, đạt được nhiều kết quả toàn diện, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn tương đương 9,8% GDP cả nước, nộp ngân sách Nhà nước chiếm tỷ trọng 9,5% tổng thu cả nước. Đây là tỷ trọng cao nhất kể từ năm 2015 đến nay. 


Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đồng chí Tổng giám đốc tập đoàn cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của tỉnh Thái Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với các hoạt động của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả  giữa 2 bên trong việc triển khai xây dựng nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 trên địa bàn tỉnh, đến nay đã đạt được những kết quả rất quan trọng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tích, kết quả nổi bật và ấn tượng mà Tập đoàn đạt được trong năm 2022, đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước và các địa phương, trong đó có tỉnh Thái Bình. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh Thái Bình đang đẩy mạnh các giải pháp để phát triển KTXH mạnh mẽ. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các Tập đoàn kinh tế lớn, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Đối với dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đang triển khai trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thái Bình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án nhanh chóng đi vào hoạt động trong thời gian tới.


Nhân dịp năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trao tặng tỉnh Thái Bình 1 tỷ đồng để góp phần cùng tỉnh chăm lo tết cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã đến thăm, chúc tết tại Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2. Theo báo cáo của lãnh đạo nhà máy, hiện đang tập trung huy động tối đa nhân lực, vật lực để triển khai thực hiện các hạng mục còn lại của dự án. Phấn đấu bàn giao Tổ máy số 1 vào đầu tháng 2 năm nay, phát điện thương mại Tổ 1 trong quý I. Phấn đấu bàn giao Tổ máy 2 trong tháng 3 và phát điện thương mại trong đầu quý 2 năm nay. Bên cạnh đó đơn vị cũng chú trọng chăm lo tốt cho đời sống của cán bộ, công nhân, người lao động trong dịp tết. 

Tặng quà và chúc tết tại Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là dự án lớn, khi đi vào hoạt động sẽ có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Vì vậy, đồng chí mong muốn cán bộ, công nhân, người lao động nhà máy tiếp tục nỗ lực, cố gắng để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đã đề ra.

 Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...