Thông tin giá cả thị trường 14-1

Thứ 6, 13/01/2023 | 15:20:28
146 lượt xem

Giá thanh long tăng mạnh

Sau một thời gian dài có giá rất rẻ, giờ đây giá thanh long vọt tăng mạnh. Các vựa thu mua ráo riết gom hàng với giá cao để xuất khẩu sang Trung Quốc, nông dân trồng thanh long lãi lớn, ăn Tết to. Hiện nay thanh long ruột trắng đã tăng lên trên 20.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ ở mức 30.000 đồng/kg.  Đây là thanh long nghịch vụ, sản lượng không có nhiều. Không chỉ tiêu thụ rất tốt tại thị trường nội địa dịp Tết Nguyên đán, xuất khẩu thanh long cũng nhộn nhịp hơn trước. Đặc biệt, sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại, hàng xuất sang thị trường này càng thuận lợi hơn nên giá cũng tăng mạnh so với trước kia.

Thị trường bánh kẹo sôi động

Thời điểm này, rất nhiều sản phẩm bánh kẹo với đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng đang được bày bán tại các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại. Theo Bộ Công Thương, hiện hàng Việt đã chiếm tỷ lệ trên 90% trong các cơ sở phân phối của doanh nghiệp trong nước, còn tại các hệ thống siêu thị nước ngoài ở Việt Nam, tỷ lệ này chiếm từ 60-96%.  Theo ghi nhận, giá các mặt hàng bánh kẹo Tết có tăng hơn năm ngoái, nhưng không nhiều. Sức mua hàng cũng chưa quá cao.

Thị trường TV giảm giá đón Tết

Thời điểm cận Tết, giá TV thế hệ 2021 đang được một số cửa hàng "dọn kho" với mức giảm lên tới 60% so với giá niêm yết, trong khi các mẫu 2022 cũng có đợt hạ giá lớn nhất kể từ lúc ra mắt. Giảm nhiều nhất và được người dùng quan tâm nhất là các mẫu có kích thước màn hình 50-65 inch.

Với lựa chọn phổ biến nhất là 55 inch, người dùng hiện chỉ cần bỏ ra khoảng 8 triệu đồng để có một mẫu smart TV. Ở phân khúc 65 inch, giá TV khởi điểm cũng chỉ còn khoảng 11 triệu đồng. Tất cả đều là smart TV, độ phân giải 4K.

Đáng chú ý là TV OLED cũng rẻ hơn nhiều dịp cận Tết. Ngoài giá niêm yết tốt hơn trong năm 2022. Các kích thước phổ thông như dòng A2 55 inch được bán giá 24 triệu đồng hay 65 inch là dưới 30 triệu đồng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...