Báo động tình trạng an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán

Thứ 5, 12/01/2023 | 08:54:56
183 lượt xem

Chỉ tính riêng tháng 12/2022, cả nước đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 758 người bị ngộ độc và 4 trường hợp tử vong.Thời điểm giáp Tết Nguyên Đán cũng là lúc tình trạng mất an toàn thực phẩm diễn ra phổ biến.

Riêng tại Hà Nội, trong năm qua xảy ra 2 trường hợp ngộ độc methanol; 29 người gặp sự cố về an toàn thực phẩm. Thành phố đã phát hiện hơn 10.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.

Ngày 16/12/2022, tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe ôtô vận chuyển 133 kg nội tạng lợn đã chảy nước, bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

Cũng trong ngày tỉnh Yên Bái phát hiện xe vận chuyển 7560 kg tràng trứng gà non đông lạnh không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Gần đây ngày 9/1, Công an Hà Nội đã kiểm tra, thu giữ 1 tấn nầm lợn trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối đang trên đường vận chuyển đi các chợ đầu mối, một số quán ăn trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 11/01, Đội 5 – Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an TP. HCM cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang 3 cơ sở có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, không nhãn mác để tẩy trắng măng và ngó sen tại Chợ đầu mối Bình Điền. Công an đã thu giữ hơn 2 tấn măng, ngó sen tại các cơ sở trên.

Cơ quan công an nhận định tình hình vi phạm các quy định pháp luật về vệ sinh ATTP diễn ra ở nhiều khâu từ trồng trọt, chăn nuôi đến sản xuất, tiêu dùng, chế biến... Các đối tượng lợi dụng việc này để vi phạm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. ATTP có diễn biến phức tạp, nhất là trong thời điểm cuối năm./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...