Tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ 2, 09/01/2023 | 00:00:00
1,229 lượt xem

+ Sáng ngày 9/1, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó, Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới thăm và tặng quà một số gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Thái Bình. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thành phố.

Đoàn tới thăm, tặng quà bà Đào Thị Chì, 100 tuổi, là mẹ liệt sĩ, phường Tiền Phong; bà Bùi Thị Lự, phường Kỳ Bá, là mẹ liệt sĩ; ông Vũ Doãn Trúc, Thương binh hạng 1/4, phường Trần Hưng Đạo. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sự hy sinh, đóng góp của các gia đình trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc; ân cần động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống vật chất, tinh thần; mong các gia đình tiếp tục nêu cao, phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cần quan tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo đảm “nhà nhà đều có Tết”, người dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh an toàn, tiết kiệm. 

+ Chiều ngày 9/1, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống; trao tặng 250 suất quà, chúc các hộ gia đình  vui xuân đón tết đầm ấm, hạnh phúc; mong các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững; nghiêm túc thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nơi đây quan tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm nhà nhà đều có Tết, người dân vui Xuân, đoán Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

+ Cũng trong chiều ngày 9/1, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổ chức.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh và huyện Đông Hưng trao quà cho 115 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng chí gửi lời thăm hỏi, động viên ân cần đến các đoàn viên, người lao động; ghi nhận những đóng góp của đội ngũ công nhân, người lao động đối với sự phát triển của doanh nghiệp và của tỉnh. Đồng thời mong muốn đội ngũ công nhân, người lao động sẽ tiếp tục phát truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn tích cực thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

+ Chiều 9-1, các đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến trao quà cho các đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao 100 suất quà tết cho các đối tượng chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Lập, huyện Vũ Thư. Trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng. 

Cũng tại xã Tân Lập, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà thương binh ¼ Đỗ Văn Dua, bà Nguyễn Thị Châm, vợ liệt sĩ và cụ Nguyễn Thị Tẹo năm nay tròn 100 tuổi. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm sức khỏe, đời sống và việc chuẩn bị đón Tết cổ truyền của các gia đình. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất anh hùng cách mạng, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Nhân dịp năm mới 2023 và tết Nguyên đán Quý Mão, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các gia đình chính sách và người cao tuổi mạnh khoẻ, an khang thịnh vượng. Cũng trong chiều nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đã tới thăm và tặng quà tết cho các đối tượng tại Trung tâm nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công, cơ sở 2 trên địa bàn xã Tam Quang, huyện Vũ Thư.

+ Sáng ngày 9/1, các đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Thị Kim Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đi thăm, chúc Tết và tặng quà một số người có công, người cao tuổi trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà ông Trịnh Quang Át, thương binh 1/4; mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dũng và cụ Nguyễn Thị Lụt, người cao tuổi 100 tuổi ở xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi và chúc các gia đình 1 năm mới an khang thịnh vượng. 

Khẳng định Đảng, nhà nước luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Thực hiện chính sách đó, những năm qua tỉnh Thái Bình luôn đặc biệt quan tâm đến đời sống các gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, người cao tuổi, các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

+ Sáng ngày 9/1, các đồng chí Đặng Văn Giang - Uỷ viên BTV, trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh tới thăm và chúc tết gia đình chính sách, người có công và người cao tuổi tại xã Đoan Hùng huyện Hưng Hà.

Đoàn đã tới thăm mẹ VNAH Đỗ Thị Liên tại thôn Đôn Nông; thương binh Nguyễn Văn Phùng có tỉ lệ thương tật 81% tại thôn Tiên La và cụ Phạm Thị Lý năm nay tròn 100 tuổi tại thôn Chấp Trung 1. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và chúc các các gia đình đón Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc. 

Các gia đình, đối tượng chính sách đều bày tỏ phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương, hứa sẽ giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Nhóm PV Thời sự

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...