Hà Nội đứng áp chót về mức độ hài lòng với môi trường

Thứ 7, 07/01/2023 | 15:54:34
161 lượt xem

Báo cáo Chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường cho thấy Hà Nội xếp thứ 59 trên 63 tỉnh thành về mức độ hài lòng của người dân với môi trường sống.

Theo đó,  Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết mức điểm Hà Nội nhận được là 20,5. Chỉ số này dưới mức trung bình của cả nước (24,2) và chỉ xếp trên bốn tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bình Phước. Phú Thọ đứng đầu cả nước về mức độ hài lòng với 28,7 điểm, xếp sau là Bà Rịa - Vũng Tàu 28,3 điểm, TP HCM xếp thứ 4 với 27,5 điểm.

 Đây là năm thứ hai Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường. Căn cứ kết quả này, Bộ sẽ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có giải pháp nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...