Sức mua tăng mạnh dịp Tết Dương lịch

Thứ 6, 06/01/2023 | 14:57:55
149 lượt xem

Theo thống kê tại một số TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, dịp Tết Dương lịch, ở nhiều siêu thị, lượng khách giao dịch tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Hình thức mua sắm cũng được khách hàng đa dạng, từ sử dụng dịch vụ đi chợ hộ, đến mua hàng qua nền tảng số. Tuy nhiên, ưa chuộng nhất vẫn là mua hàng trực tiếp.

Dựa vào sức mua dịp Tết Dương lịch, các doanh nghiệp, các sở Công thương cũng cho biết đã tính toán sát mức tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn, từ đó cập nhật số liệu hàng tươi sống cho dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó họ cũng tăng tuyển dụng nhân viên tăng ca thêm 10%, tăng giờ phục vụ để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Theo TTXVN 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...