Thu lãi 80 triệu đồng/sào/vụ từ trồng hoa đồng tiền

Thứ 6, 09/12/2022 | 00:00:00
170 lượt xem

Được thị trường ưa chuộng với màu sắc bắt mắt, hoa đồng tiền đang là giống hoa chủ lực được các nhà vườn ở xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng lựa chọn, phục vụ dịp tết sắp tới. Đây là loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, mang lại thu nhập cao cho người dân.

Xã Hồng Việt trồng từ 7-10ha cây hoa đồng tiền

Diện tích trồng hoa đồng tiền của toàn xã khoảng từ 7-10ha. Đây là giống hoa từ Đà Lạt được người dân đưa về trồng 5 năm nay. Cây hoa đồng tiền chủ yếu được người dân trồng vụ đông. Mỗi sào trồng khoảng 8000 cây. Hoa đồng tiền có nhiều màu khác nhau và được thị trường ưa chuộng. 

Hoa đồng tiền đa dạng màu sắc được thị trường rất ưa chuộng

Hiện nay, ngoài việc bán hoa vào các ngày lễ, các chủ vườn còn chuẩn bị lượng lớn cây hoa đồng tiền cung cấp cho thị trường dịp tết nguyên đán sắp tới. Giá bán loại hoa này tương đối ổn định, 2 nghìn đồng/ bông, 18 nghìn/cây. Theo các chủ vườn, mỗi sào trồng hoa đồng tiền cho thu lãi khoảng 70-80 triệu đồng/vụ. 

Thu Trang

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...