Thu lãi 80 triệu đồng/sào/vụ từ trồng hoa đồng tiền

Thứ 6, 09/12/2022 | 00:00:00
777 lượt xem

Được thị trường ưa chuộng với màu sắc bắt mắt, hoa đồng tiền đang là giống hoa chủ lực được các nhà vườn ở xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng lựa chọn, phục vụ dịp tết sắp tới. Đây là loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, mang lại thu nhập cao cho người dân.

Xã Hồng Việt trồng từ 7-10ha cây hoa đồng tiền

Diện tích trồng hoa đồng tiền của toàn xã khoảng từ 7-10ha. Đây là giống hoa từ Đà Lạt được người dân đưa về trồng 5 năm nay. Cây hoa đồng tiền chủ yếu được người dân trồng vụ đông. Mỗi sào trồng khoảng 8000 cây. Hoa đồng tiền có nhiều màu khác nhau và được thị trường ưa chuộng. 

Hoa đồng tiền đa dạng màu sắc được thị trường rất ưa chuộng

Hiện nay, ngoài việc bán hoa vào các ngày lễ, các chủ vườn còn chuẩn bị lượng lớn cây hoa đồng tiền cung cấp cho thị trường dịp tết nguyên đán sắp tới. Giá bán loại hoa này tương đối ổn định, 2 nghìn đồng/ bông, 18 nghìn/cây. Theo các chủ vườn, mỗi sào trồng hoa đồng tiền cho thu lãi khoảng 70-80 triệu đồng/vụ. 

Thu Trang

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...