Khan vé máy bay dịp Tết

Thứ 5, 08/12/2022 | 15:38:27
65 lượt xem

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song nhiều chuyến bay chặng TP. HCM đến Vinh, Thanh Hóa... ngày giáp Tết đã hết chỗ, chỉ còn vé hạng thương gia.

 Dịp Tết Quý Mão năm nay, các hãng hàng không đã lên kế hoạch khai thác trên 25.600 chuyến bay, tăng 32% so với Tết năm trước, đảm bảo đáp ứng khoảng 6,7 triệu ghế. Giá vé các ngày cao điểm chặng Tp HCM đi Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng có giá giao động từ 3 đến 3,5 triệu đồng/ghế phổ thông.

Lý giải về giá vé cao, đại diện các hãng cho biết, các chuyến bay dịp giáp Tết thường rỗng một chiều chặng từ Bắc vào Nam. Do đó, các hãng bay thường phải tăng giá vé một chiều để bù đắp chi phí.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...