Bản tin vắn 7-12

Thứ 4, 07/12/2022 | 00:00:00
262 lượt xem

Yêu cầu nhà xe không tùy tiện tăng giá dịp tết

 Trong kế hoạch vừa mới ban hành, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn niêm yết giá cước trên xe theo quy định; không tùy tiện tăng giá cước... Sở cũng đề nghị đơn vị  kinh doanh vận tải  trên địa bàn bố trí xe đảm bảo số lượng, chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến; thông tin về thời gian, lộ trình xe chạy để hành khách được biết.

Các đơn vị khai thác bến xe  niêm yết đầy đủ thông báo về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạy, giá vé... để hành khách được biết.

Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo 

 Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định giá trị của giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định tại Luật Phòng, chống rửa tiền.

Mức giá trị giao dịch phải báo cáo quy định tại dự thảo được giữ nguyên theo Quyết định năm 2013 của Thủ tướng là 300 triệu đồng. 1 trong những lý do được cơ quan này đưa ra đó là căn cứ vào quá trình triển khai Quyết định năm 2013 thời gian qua và tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam, việc giữ mức giá trị giao dịch phải báo cáo là 300 triệu đồng là phù hợp.

Thực hiện nghiêm về đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành về việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu. Theo BHXH Việt Nam, qua kiểm tra, rà soát dữ liệu trên hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung ngành BHXH Việt Nam, hiện có một số thẻ BHYT đăng ký KCB tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh, trung ương không đúng đối tượng quy định. Do vậy, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành thực hiện tổ chức hướng dẫn đăng ký KCB BHYT ban đầu theo đúng quy định của Bộ Y tế; phối hợp với sở y tế xác định, lập, công bố danh sách các cơ sở KCB đủ điều kiện đăng ký KCB BHYT và khả năng đáp ứng số lượng thẻ đăng ký KCB ban đầu của các cơ sở theo các tuyến trên địa bàn.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...