Bản tin vắn 6-12

Thứ 3, 06/12/2022 | 00:00:00
530 lượt xem

 

Mục tiêu thu ngân sách nhà nước hoàn thành sớm

Bộ Tài chính cho biết, thu ngân sách Nhà nước 11 tháng năm 2022 “về đích” sớm so với dự toán. Trong đó, thu ngân sách của 5 thành phố trực thuộc trung ương chiếm hơn 54% cả nước.

Tổng thu ngân sách nhà nước 11 tháng ước đạt 1.638,9 nghìn tỷ đồng, bằng 116,1% dự toán, tăng 17,4% so cùng kỳ năm 2021. Các khoản thu vượt dự toán gồm: Thu nội địa và thu từ dầu thô. TPHCM dẫn đầu thu ngân sách cả nước, Hà Nội xếp thứ 2, tiếp theo là Hải Phòng và Đà nẵng

Đảm bảo cung ứng hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán

Để đảm bảo hàng hóa cung ứng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Bộ Công Thương  sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định các hành vi đầu cơ, tích trữ, nâng giá, không để đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước, nhất là thời điểm trước và sau Tết.

Mặt khác, Bộ sẽ theo dõi sát diễn biến giá các mặt hàng thiết yếu để có giải pháp điều hành phù hợp; chú trọng tuyên truyền về tình hình cung cầu, giá cả để ổn định tâm lý người dân, doanh nghiệp.

Cách kiểm tra vé tàu tết hợp lệ

Đại diện ngành đường sách cho biết, hiện nay   vé tàu Tết   Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều hành khách cả tin mua lại vé tàu Tết của cò mồi, nguy cơ cao mua phải vé giả, vé không hợp lệ

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đường sắt hướng dẫn hành khách kiểm tra lại vé điện tử của mình trên website: dsvn.vn, vào mục Kiểm tra vé, điền đầy đủ thông tin, nếu thông tin hành khách đi tàu đã lưu trên hệ thống vé điện tử trùng khớp thông tin trên Thẻ lên tàu thì là vé hợp lệ./.

 Vietjet đã mở lại đường bay thẳng duy nhất Đà Lạt - Băng Cốc

Sau 3 năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, mới đây, Vietjet đã mở lại đường bay thẳng duy nhất kết nối Đà Lạt với thủ đô Băng Cốc của xứ Chùa Vàng. Đường bay thẳng sẽ đem đến thêm cơ hội bay và lựa chọn linh hoạt cho hành khách giữa 2 nước, tiếp tục góp phần thúc đẩy hồi phục du lịch và kinh tế trong khu vực và giữa 2 quốc gia. Đường bay giữa Đà Lạt và Băng Cốc sẽ khai thác 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật với thời gian bay khoảng 1 giờ 45 phút mỗi chặng và có thể tăng tần suất trong thời gian tới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...