Nguy cơ các hộ gia đình tại Anh bị cắt điện trong mùa Đông

Thứ 6, 07/10/2022 | 15:16:55
56 lượt xem

Công ty điện lực lớn nhất Vương quốc Anh, National Grid, cảnh báo các hộ gia đình ở nước này có thể bị cắt điện luân phiên tới 3 tiếng vào mùa Đông năm nay nếu nguồn cung khí đốt của nước này ở mức rất thấp. Mặc dù đây là một kịch bản khó xảy ra, song công ty National Grid cho biết khả năng gián đoạn nguồn cung là có thể nếu cuộc khủng hoảng năng lượng leo thang.

National Grid- công ty quản lý hệ thống điện và gas trên toàn Vương quốc Anh - cho biết việc cắt điện có thể xảy ra vào giờ cao điểm và khách hàng sẽ được báo trước ít nhất một ngày.

Thủ tướng Anh Liz Truss ngày 6/10 cho biết nước này có nguồn cung cấp năng lượng tốt hơn nhiều so với những nước khác, nhưng chính phủ cần nỗ lực hơn nữa để đảm bảo đủ nguồn cung năng lượng trong tương lai.

Anh phụ thuộc nhiều vào khí đốt để sản xuất điện, với các nhà máy điện chạy bằng khí đốt sản xuất hơn 40% tổng sản lượng điện của cả nước. Anh cũng nhập khẩu điện từ châu Âu.

National Grid cho rằng mặc dù Anh ít phụ thuộc vào khí đốt của Nga hơn so với các nước khác ở châu Âu, nhưng nước này vẫn có thể bị ảnh hưởng trong trường hợp nguồn cung cho Lục địa già bị thiếu hụt.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...