Sét đánh làm chết 14 con lợn

Thứ 5, 30/06/2022 | 00:00:00
47 lượt xem

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, đêm qua rạng sáng nay, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn kèm sét khiến một trang trại ở xã Xuân Hoà, huyện Vũ Thư bị sét đánh làm chết 14 con lợn. Đó là trang trại của ông Nguyễn Ngọc Khôi ở ở xã Xuân Hoà, huyện Vũ Thư.

Trận dông sét rạng sáng ngày 30/6 đánh xuống làm chết 14 con lợn tại trang trại của ông Nguyễn Ngọc Khôi  

Khoảng 3h15 phút sáng nay (30/6), thấy mất điện, ông Khôi kiểm tra trang trại, phát hiện tại hai dãy chuồng nuôi có 14 con lợn chết với tổng trọng lượng hơn 1,6 tấn, ước thiệt hại trên 90 triệu đồng. Đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã về thăm hỏi cũng như hướng dẫn chủ trang trại các thủ tục để đề xuất hỗ trợ thiệt hại. 

Đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đến thăm hỏi chủ trang trại

Diễn biến mưa, dông, lốc sét còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Mỗi người dân cần chủ động phòng tránh, có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...