Với hình dạng lạ mắt, chắc thịt dù có giá tiền triệu nhưng cua hoàng đế hay huỳnh đế vẫn được mọi người ưa chuộng.
Cua Hoàng đế được nhập từ các nước Bắc Âu.
Đây là loại của khổng lồ, có chiều sải hai bên lên tới hơn nửa mét, chỉ sống ở các vùng nước lạnh, sâu.
Cua huỳnh đế (hoàng đế) chỉ có 6 cẳng và 2 càng.
Thân cua có rất nhiều gai sắc nhọn.
Loại cua này rất dày vỏ, nhưng mềm. Phần thịt cua chỉ tập trung ở cẳng và hai càng. Phần mai cua gần như không có hoặc có rất ít thịt.
Đáng chú ý, khi mua cua về bạn nên chế biến ăn ngay, không trữ đông, vì khi cấp đông thịt cua sẽ bị "tiêu" hết, giá trị dinh dưỡng không còn.
Phần càng cua được chế biến các món ăn theo sở thích của gia chủ: có thể hấp, sốt me, xào miến... Thịt cua có vị hơi mặn, dễ ăn.
Biển miền Trung Việt Nam cũng có loại cua được ngư dân gọi là cua Huỳnh đế. Loại cua này to bằng bàn tay xòe, mình khum tròn, nhìn giống con bọ khổng lồ hay có con hình dáng như loài rùa, đầu cua hơi chúi xuống,
Ở vùng biển Bình Định - Quảng Ngãi, giống cua này được ngư dân tôn xưng là vua của các loài cua tức cua Huỳnh đế. Giá bán loại cua này cũng lên tới cả triệu đồng/kg.
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...