Nem chua rán là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, nhưng chắc chắn họ sẽ giật mình bởi nguyên liệu làm nên món khoái khẩu này.
Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế, những món ăn hè phố, giò chả, nem chua có tới 88% chứa vi khuẩn gây bệnh đường ruột do sử dụng nguyên liệu bẩn, chế biến và bảo quản không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, thành phần chính để làm nem chua rán là bì lợn và thịt lợn. Một cuộc điều tra về VSATTP mới đây đã phát hiện, nhiều cơ sở chế biến nem chua rán chỉ sử dụng nguyên liệu ôi thiu, bốc mùi. Để tạo độ dai, giòn, đa số các cơ sở đã dùng hóa chất độc hại để ngâm tẩm.
Bên cạnh đó, nhiều nơi còn sử dụng dầu mỡ đã dùng nhiều lần để rán nem, thậm chí là dầu bẩn, không rõ nguồn gốc. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân ăn nem chua rán thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ tiêu hóa, có khả năng ngộ độc, ngoài ra còn dễ dẫn đến béo phì, tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp.
Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...