Thái Bình trích ngân sách 23 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công

Thứ 7, 02/01/2016 | 03:32:46
663 lượt xem

Trong năm 2015, UBND tỉnh Thái Bình đã trích ngân sách 23 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công với cách mạng.

ảnh trao nhà phong châu

Lễ khánh thành và bàn giao nhà " Nghĩa tình đồng đội " cho CCB Nguyễn Văn Đĩnh, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng ( Hình minh họa).

Để có nguồn kinh phí, cùng với ngân sách tỉnh hỗ trợ, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội đã tích cực vào cuộc. Trong năm 2015, UBND tỉnh đã trích ngân sách 23 tỷ đồng hỗ trợ mỗi huyện 3 tỷ đồng, thành phố Thái Bình 2 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công với chủ trương mỗi xã, phường, thị trấn xây mới hoặc sửa chữa 4 nhà.

Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" để thực hiện Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng trong 3 năm (2015 - 2017). Đến nay,  tỉnh Thái Bình đã huy động được gần 5 tỷ đồng từ các cấp để thực hiện việc hỗ trợ xây mới, tu sửa và nâng cấp nhà ở cho người có công với đất nước.

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...