Giám sát việc thực hiện chính sách người có công tại phường Hoàng Diệu

Thứ 4, 06/08/2014 | 10:44:19
1,176 lượt xem

Sáng ngày 6/8, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình do đồng chí Phạm Xuân Thường làm Trưởng đoàn có chuyến khảo sát và giám sát việc thực hiện chính sách đối với có công với cách mạng tại phường Hoàng Diệu, Thành phố Thái Bình. Cùng đi có đồng chí Đặng Thanh Giang - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình.

 

Trong chuyến khảo sát này, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình đã đi kiểm tra thực tế, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của một số đối tượng chính sách trên địa bàn phường Hoàng Diệu. Các đại biểu Quốc hội, đại diện ngành chức năng đã ghi nhận, giải trình và tiếp thu ý kiến của gia đình chính sách để trình cấp có thẩm quyền giải quyết, chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình thực tế. Mục tiêu chung là: các chế độ chính sách của Nhà nước đối với người có công phải được triển khai nghiêm túc, đúng đối tượng, đúng pháp luật, không có trường hợp nào sai sót để tạo niềm tin trong nhân dân.

Trong buổi sáng ngày 6/8, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách thuộc phường Hoàng Diệu gồm: bà Nguyễn Thị Hồng - vợ liệt sỹ Trần Văn Tiếm, tổ 9 và  ông Vũ Văn Tuynh - thương binh 1/4, tổ 24.

Đồng chí Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình và các thành viên trong Đoàn đã ân cần động viên, chia sẻ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những gia đình chính sách khi được hưởng chế độ đãi ngộ của Nhà nước. Đồng thời tặng mỗi gia đình một suất quà, thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng, động viên thân nhân của liệt sỹ và thương binh cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 Phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình có 351 đối tượng là người có công và thân nhân của họ hiện đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Năm 2013, phường tổ chức xây mới và sửa chữa 13 ngôi nhà của đối tượng chính sách bị xuống cấp. Đồng thời vận động các cá nhân hảo tâm quyên góp xây dựng 01 nhà "Đại đoàn kết" tặng hộ nghèo. Bên cạnh một số kết quả đạt được, phường Hoàng Diệu hiện vẫn còn 15 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ bị phơi nhiễm chất độc hóa học nhưng chưa được giải quyết. Nguyên nhân do vướng mắc từ việc hướng dẫn, áp dụng các quy định trong Pháp lệnh của Quốc hội, Thông tư của Bộ LĐTB&XH.

 Linh Hạnh

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...