Google thúc đẩy minh bạch trong kiểm duyệt nội dung

Thứ 6, 25/08/2023 | 10:00:00
1,666 lượt xem

Ngày 24/8, Google cam kết sẽ tiếp tục cải thiện độ minh bạch trong khâu kiểm duyệt nội dung của mọi dịch vụ, nền tảng mà tập đoàn này cung cấp. Đây được đánh giá là bước đi của Google nhằm đáp ứng các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực từ hôm nay 25/8.

Thông báo của Google cho biết sẽ mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu chuyên cung cấp thông tin cho người dùng về hoạt động quảng cáo có chủ đích tại EU và trao quyền truy cập đặc biệt cho các nhà nghiên cứu châu Âu để giúp họ hiểu hơn về hoạt động thực tế của tập đoàn này. Ngoài ra, Google cũng sẽ công bố các báo cáo minh bạch với thông tin bổ sung về khâu kiểm duyệt nội dung của các dịch vụ mà tập đoàn này cung cấp. 

Những tuần qua, nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố những biện pháp mới về kiểm soát nội dung nhằm đáp ứng các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU. Đạo luật nhằm buộc những nền tảng công nghệ lớn nhất phải đánh giá rủi ro liên quan tới dịch vụ mà họ cung cấp và có biện pháp phù hợp để giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn. Các nền tảng có thể bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu nếu không tuân thủ luật hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn ở Liên minh châu Âu nếu vi phạm nhiều lần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...