Hiệu quả trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo

Thứ 2, 04/07/2022 | 00:00:00
320 lượt xem

Tỉnh Thái Bình luôn xác định rõ Doanh nghiệp đóng 1 vai trò rất quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh. Vì vậy, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy thu hút đầu tư cũng như phát triển SXKD của các doanh nghiệp. Một trong những giải pháp được tỉnh triển khai đó là ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo. Dù mới hoạt động được thời gian ngắn nhưng ứng dụng mang lại hiệu quả và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khởi động ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo

Đầu tháng 6 vừa qua, UBND tỉnh ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo. Ứng dụng không những cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp mà còn giúp thực hiện dịch vụ công trực tuyến và gửi tin nhắn trao đổi hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tới các cơ quan, đơn vị liên quan để được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết.

Doanh nghiệp tra cứu thông tin trên trang “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp”

 Đặc biệt, trang thông tin còn hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến và tra cứu tiến độ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi đến đường dây nóng trên ứng dụng khi cần được hỗ trợ trực tiếp. Ngay khi ra mắt, ứng dụng đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá rất cao từ cộng đồng doanh nghiệp.

Ứng dụng còn giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến và tra cứu tiến độ, kết quả giải quyết  

Ưu điểm của ứng dụng, đó là mọi phản ánh, kiến nghị, hỏi đáp của doanh nghiệp đều được Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển của tỉnh tiếp thu đầy đủ. Hàng ngày cập nhật những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, phản ánh của doanh nghiệp báo cáo về UBND tỉnh để từ đó Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh kịp thời giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.  

Doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi đến đường dây nóng trên ứng dụng khi cần được hỗ trợ trực tiếp

Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo là 1 trong rất nhiều giải pháp mà tỉnh Thái Bình đang triển khai để bảo đảm việc giải quyết hiệu quả, tháo gỡ thực chất những khó khăn của doanh nghiệp. Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...