Tỷ phú Elon Musk cảnh báo từ bỏ mua lại Twitter

Thứ 3, 07/06/2022 | 00:00:00
245 lượt xem

Tỷ phú Mỹ Elon Musk cảnh báo có thể hủy bỏ thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỉ đô-la Mỹ nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo cũng như các bài đăng tự động chứa thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Trong bức thư ủy quyền cho luật sư gửi tới Twitter, ông Elon Musk cáo buộc Twitter vi phạm điều khoản trong thỏa thuận mua lại mạng xã hội này khi không cung cấp những dữ liệu mà ông yêu cầu. Theo đó, tỷ phú người Mỹ bảo lưu mọi quyền hợp pháp để chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter.  

Trước đó, ông Elon Musk cũng cho biết đã tạm dừng thương vụ mua lại Twitter khi mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo. Một nhóm các nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk với cáo buộc cố tình hạ giá cổ phiếu của Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua lại hoặc có thêm cơ hội đàm phán hạ giá.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...