Tỷ phú Elon Musk bị cáo buộc "thao túng thị trường"

Thứ 6, 27/05/2022 | 00:00:00
200 lượt xem

Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk đang đối mặt với vụ kiện cáo buộc tỷ phú giàu nhất thế giới này đang tìm cách dìm giá cổ phiếu của Twitter để rút khỏi thương vụ mua mạng xã hội này, hoặc tạo cớ để thương lượng giảm giá.

Hôm 13/5, tỷ phú Elon Musk bất ngờ tuyên bố tạm dừng thỏa thuận mua Twitter, nhấn mạnh sẽ không tiếp tục xúc tiến thỏa thuận này nếu không được Twitter cung cấp bằng chứng về tỷ lệ tài khoản giả. Đến ngày 25/5, một cổ đông của Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk lên tòa án liên bang ở San Franciso, trong đó yêu cầu tòa án khôi phục tính hợp lệ của thỏa thuận và bồi thường thiệt hại cho cổ đông.

Theo đơn kiện, trong thỏa thuận không có điều khoản cho phép dừng mua, trong khi tỷ phú Musk cũng đàm phán mua Twitter mà không tiến hành thẩm định doanh nghiệp. Theo đơn kiện, hành vi "thao túng thị trường" của tỷ phú Musk đã khiến giá trị thị trường của Twitter mất 8 tỷ USD kể từ khi thương vụ được công bố. Hiện tỷ phú Musk chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...