Twitter có thể tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số EU

Thứ 4, 11/05/2022 | 00:00:00
186 lượt xem

Trong cuộc gặp mới đây giữa Ủy viên phụ trách công nghiệp của Liên minh châu Âu và tỷ phú Elon Musk, hai bên đã tỏ dấu hiệu nhất trí về đạo luật mới của EU trong lĩnh vực truyền thông số, trước khi CEO của Tesla chính thức mua mạng xã hội Twitter.

Cuộc gặp giữa Ủy viên phụ trách chính sách công nghiệp của EU Thierry Breton và ông Musk diễn ra tại Texas, chỉ vài tuần sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới đạt thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Hai bên đã trao đổi về Đạo luật dịch vụ kĩ thuật số mới của châu Âu, áp đặt mức phạt rất cao với các công ty truyền thông nếu không kiểm soát được các nội dung bất hợp pháp. Quy định mới của EU cũng cấm đăng quảng cáo nhằm vào đối tượng trẻ em, hoặc có nội dung dựa trên tôn giáo, giới tính, chủng tộc hay quan điểm chính trị.

Trước đó, tỷ phú Musk cam kết sẽ đem lại sức sống mới cho Twitter và tạo thuận lợi cho tự do ngôn luận hơn nữa. Tuy nhiên, EU khẳng định Twitter phải tuân thủ các quy định kiểm soát nội dung trực tuyến mới của châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...