Tòa án Nga "cấm cửa" công ty chủ quản Facebook

Thứ 4, 23/03/2022 | 00:00:00
352 lượt xem

Ngày 21/3, một tòa án Nga đã quyết định cấm Meta - công ty sở hữu một loạt mạng xã hội như Facebook, Instagram và WhatsApp - hoạt động tại Nga và liệt công ty công nghệ Mỹ này vào danh sách tổ chức "cực đoan".

Quyết định được đưa ra sau khi Cơ quan an ninh quốc gia Nga (FSB) cùng ngày yêu cầu tòa án quận Tverskoi ở thủ đô Moskva ban hành lệnh cấm hoạt động ngay lập tức đối với Meta với cáo buộc công ty này có những hoạt động chống lại những lợi ích của Nga trong suốt thời gian Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine. 

Meta ngày 10/3 thông báo cho phép người dùng tại Ukraine được đăng những lời kêu gọi chống lại Tổng thống Nga và quân đội nước này trên Facebook hay Instagram. 

Trên thực tế, từ đầu tháng 3, người dùng tại Nga không thể truy cập Twitter và Facebook trong khi Instagram đã bị chặn ở quốc gia này một tuần trước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...