Nhật Bản tăng hình phạt đối với các hành vi xúc phạm trên mạng

Thứ 4, 09/03/2022 | 21:03:55
521 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản vừa thông qua một loạt dự thảo sửa đổi các văn bản luật, trong đó có Bộ luật Hình sự, để tăng hình phạt đối với các hành vi lăng mạ, sỉ nhục và xúc phạm trên mạng Internet, vốn đang có xu hướng gia tăng và trở thành một vấn đề xã hội ở nước này.

Cụ thể, các hành vi lăng mạ, sỉ nhục và xúc phạm trên không gian mạng có thể bị phạt tù tới 1 năm hoặc phạt tiền tới 300.000 yen, nặng hơn rất nhiều so với các hình phạt trong luật hiện hành. Bên cạnh đó, trong các dự luật này, Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra một hình phạt mới có sự kết hợp của hai loại hình phạt tù hiện nay là phạt tù có lao động và phạt tù không lao động.     

Cùng với các dự luật trên, Chính phủ Nhật Bản cũng thông qua dự luật sửa đổi Luật Thủ tục dân sự nhằm cho phép thực hiện tất cả các thủ tục tòa án dân sự trên Internet.

Chính phủ Nhật Bản sẽ trình các dự luật này lên Quốc hội để xem xét và thông qua trong kỳ họp thường niên hiện nay, dự kiến kết thúc vào giữa tháng 6/2022.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...