Huawei bắt đầu các thủ tục kiện Thụy Điển

Thứ 3, 01/02/2022 | 00:54:27
347 lượt xem

Huawei đã bắt đầu tiến hành các thủ tục pháp lý kiện Thụy Điển lên Trung tâm giải quyết mâu thuẫn đầu tư quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới. Thông báo trên đã được Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đưa ra nhằm đáp trả việc Thụy Điển cấm hãng này tham gia các dự án xây dựng mạng 5G tại quốc gia Bắc Âu này.

Thông báo của Huawei cho rằng Chính quyền Thụy Điển đã có quyết định phân biệt đối xử với Huawei và việc này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến  đầu tư của Huawei tại quốc gia này. 

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc không công bố khoản thiệt hại do lệnh cấm của Stockholm gây ra, song theo truyền thông Thụy Điển, con số ít nhất là 550 triệu USD.  

Từ giữa năm 2020, Thụy Điển đã trở thành quốc gia thứ hai ở châu Âu công khai cấm các nhà khai thác mạng sử dụng thiết bị của Huawei trong xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để chạy mạng 5G, đồng thời yêu cầu tập đoàn này dỡ bỏ các thiết bị đã lắp đặt tại Thụy Điển trước ngày 1/1/2025.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...