Hiệu quả số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thứ 4, 12/01/2022 | 00:00:00
685 lượt xem

Chiều 12/1, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị trực tuyến tổng kết đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Theo thống kê đến năm 2020, đã có 16 triệu hộ gia đình xem truyền hình số qua các phương thức cáp và trên 3,2 triệu hộ sử dụng truyền hình vệ tinh miễn phí. Thái Bình là tỉnh nằm trong nhóm II kết thúc việc phát sóng tất cả các kênh chương trình truyền hình trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng, truyền hình tương tự mặt đất để chuyển hoàn toàn sang phát sóng trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất thực hiện từ quý III năm 2017. 

Nếu như trước đây, với truyền hình tương tự mặt đất thì 1 kênh tần số chỉ có thể phát sóng 1 kênh chương trình truyền hình, thì hiện nay 1 kênh tần số có thể phát sóng tới 30 kênh chương trình truyền hình. Vì vậy, với đề án số hóa này, người dân có thể thu xem từ 40 đến 60 kênh chương trình SDTV và hơn 10 kênh chương trình HDTV, trong đó có 7 kênh thiết yếu phục vụ nhiệm vụ chính trị - xã hội./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...