Instagram đề xuất biện pháp bảo vệ người dùng

Thứ 6, 10/12/2021 | 00:00:00
492 lượt xem

Hôm 9/12, Giám đốc điều hành Instagram đã đề xuất những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho những thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng chia sẻ hình ảnh này, trong đó có việc thành lập một cơ quan bảo vệ thanh thiếu niên trên môi trường số. Tuy nhiên, đề xuất không nhận được sự ủng hộ của các nhà lập pháp Mỹ.

Phát biểu trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ, Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri cho biết đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản mới của Instagram vào năm sau, trong đó có tính năng hiển thị các nội dung phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, Instagram cũng kêu gọi thành lập một cơ quan nhằm xác định các biện pháp bảo vệ giới trẻ tốt nhất trong không gian mạng.

Tuy nhiên, đề xuất đã không nhận được sự ủng hộ của các nhà lập pháp Mỹ khi cho rằng điều này sẽ không thay đổi hiện trạng hay giải quyết được vấn đề, vì nỗ lực này của Instagram là quá ít cũng như quá muộn màng. 

Trong thời gian qua, Instagram cũng như Facebook đã đối mặt sức ép lớn từ dư luận và chính giới Mỹ liên quan tới cáo buộc cố tình phớt lờ những nguy cơ có thể ảnh hưởng xấu tới người dùng, đặc biệt là trẻ vị thành niên, vì mục đích lợi nhuận.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...