Công dân sẽ có danh tính điện tử

Thứ 4, 10/11/2021 | 00:00:00
1,372 lượt xem

Từ ngày 9/11, sẽ cấp danh tính và xác thực điện tử cho người từ 14 tuổi trở lên, áp dụng đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam. Ai chưa đủ 14 tuổi thì đăng ký theo tài khoản định danh của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Theo đó, danh tính điện tử được hiểu là các dữ liệu số trong cơ sở dữ liệu quốc gia, cho phép xác định duy nhất một cá nhân. Đối với công dân Việt Nam, danh tính điện tử gồm số định danh cá nhân (in trên căn cước công dân gắn chip), họ tên và ngày tháng năm sinh, giới tính, ảnh chân dung, vân tay. Danh tính điện tử của người nước ngoài sẽ thay số định danh công dân bằng số của hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương cùng các dữ liệu còn lại. 

Mục đích của việc lập tài khoản định danh trên để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử như cổng dịch vụ công quốc gia, xuất nhập cảnh hay các giao dịch cần sử dụng công nghệ thông tin.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...