Facebook đóng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Thứ 4, 03/11/2021 | 20:40:12
599 lượt xem

Mạng xã hội Facebook có kế hoạch đóng hệ thống nhận diện khuôn mặt ngay trong tháng 11 này, xóa dữ liệu quét khuôn mặt của hơn một tỷ người dùng và loại bỏ hoàn toàn một tính năng đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư, các cuộc điều tra của chính phủ, một vụ kiện tập thể và những rắc rối về quy định.

Trong một bài đăng trên blog ngày 2/11, ông Jerome Pesenti, Phó Chủ tịch phụ trách trí tuệ nhân tạo tại Meta, công ty mẹ mới được đổi tên của Facebook, cho biết mạng xã hội này đang thực hiện việc thay đổi vì “nhiều quan ngại liên quan tới vị trí của công nghệ nhận diện khuôn mặt trong xã hội”. 

Tính năng nhận diện khuôn mặt được Facebook giới thiệu vào tháng 12/2010 vốn được sử dụng để giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Phần mềm này tự động xác định những người xuất hiện trong album ảnh kỹ thuật số của người dùng và đề xuất người dùng "gắn thẻ" bằng một cú nhấp chuột, đồng thời liên kết tài khoản của họ với những hình ảnh này. Facebook hiện đã xây dựng được một trong những kho ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, một phần nhờ vào phần mềm này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...