Các "đại gia" công nghệ bị ảnh hưởng mạnh do dịch

Thứ 7, 30/10/2021 | 13:47:10
363 lượt xem

Hai "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ là Amazon và Apple vừa công bố lợi nhuận kinh doanh trong quý III giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt chip bán dẫn trên quy mô toàn cầu do tác động của sự lây lan dịch COVID-19 là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này.

Theo báo cáo của tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon, doanh thu quý III tuy đã tăng lên gần 111 tỷ USD, song lợi nhuận chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. “Táo khuyết” cũng gặp tình cảnh tương tự khi doanh thu quý III tăng mạnh lên 83,4 tỷ USD nhưng thu nhập ròng chỉ đạt 20,5 tỷ USD.

Sở dĩ doanh thu của Amazon và Apple đều tăng là do nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian giãn cách tại nhà. Tuy nhiên, việc thiếu hụt chíp điện tử, chi phí logistic và giá nhân công cao đã đẩy chi phí sản xuất tăng cao và khiến lợi nhuận giảm mạnh. Lợi nhuận của Amazon trong quý III chỉ còn 3,2 tỷ USD, Apple còn hơn 20 tỷ USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...