Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu thiết bị và phần mềm

Thứ 6, 22/10/2021 | 00:00:00
548 lượt xem

Bộ Thương mại Mỹ ngày 20/10 đã công bố quy định mới nhằm hạn chế xuất khẩu một số thiết bị và phần mềm. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh các vụ tấn công mạng đang gia tăng mạnh trên khắp thế giới.

Thông báo Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ Washington phản đối sử dụng công nghệ sai mục đích. Quy định mới nhằm đảm bảo công ty Mỹ không tiếp tay cho những hành vi sai trái. Cụ thể, quy định mới sẽ ngăn việc bán một số phần mềm hoặc thiết bị đối với một số nước, nếu không được Bộ Thương mại Mỹ phê duyệt. Luật mới dự kiến sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi công bố.  

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Mạng lưới Chống tội phạm tài chính (FinCEN), Bộ Tài chính Mỹ hôm 15/10 đã công bố báo cáo cho thấy chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, tổng số tiền nạn nhân phải trả liên quan đến các vụ tấn công tống tiền bằng mã độc đã lên tới 590 triệu USD và dự báo số tiền mà tin tặc "bỏ túi" trong năm nay có thể sẽ nhiều hơn tổng số 10 năm trước cộng lại.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...