Facebook chạm "giới hạn đỏ"

Thứ 6, 08.10.2021 | 09:41:45
298 lượt xem

Facebook có thể đã chạm “giới hạn đỏ”, khi mạng xã hội lớn nhất thế giới hoàn toàn nhận thức được việc trẻ em sử dụng các ứng dụng của hãng có nguy cơ bị tổn hại. Đây là nhận định của giới chuyên gia đưa ra sau loạt tiết lộ gây rúng động mới đây của một cựu giám đốc Facebook.

Cựu Giám đốc sản phẩm Facebook Frances Haugen hiện là tâm điểm chú ý của dư luận khi công bố nhiều tài liệu cho thấy các công cụ của  Facebook gây chia rẽ cộng đồng và ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ em. 

Cụ thể, tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm 5/10, bà Haugen cho biết Facebook nhận thức rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử ở giới trẻ. 

Theo các chuyên gia, đây có thể là bước ngoặt giúp 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa đạt đồng thuận để thông qua những biện pháp siết chặt kiểm soát Facebook, đặc biệt khi bảo vệ trẻ em là một vấn đề then chốt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...