Google thúc đẩy mảng mua sắm

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:34:38
557 lượt xem

"Gã khổng lồ" công nghệ Google ngày 29/9 đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng có thể tìm kiếm cùng lúc cả hình ảnh và văn bản. Bước phát triển này có thể giúp công ty con hàng đầu của Tập đoàn Alphabet của Mỹ thúc đẩy mảng mua sắm trực tuyến để cạnh tranh với các đối thủ lớn như nền tảng Amazon.com.

Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tính năng mới giúp người dùng lọc nội dung tìm kiếm chi tiết hơn trên hình ảnh hoặc thậm chí trong các video, cả ở ứng dụng YouTube của Google.

Giả sử, khi đang xem hình ảnh một chiếc áo có họa tiết in trên áo, bạn có thể sử dụng tính năng ống kính (Lens) trên ứng dụng tìm kiếm hình ảnh Google Lens và yêu cầu Google tìm một họa tiết tương tự nhưng trên một mặt hàng khác, chẳng hạn như trên những chiếc tất. Người dùng cũng có thể dùng các kết quả vừa tìm kiếm được để tìm cửa hàng có bán sản phẩm đó. Google cũng sẽ chỉ dẫn họ tới ngay nền tảng mua sắm trực tuyến Google Shopping.

Google sẽ cập nhật tính năng mới trong vài tháng tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...