Hàn Quốc cấm độc quyền thanh toán ứng dụng di động

Thứ 4, 01/09/2021 | 16:54:19
634 lượt xem

Quốc hội Hàn Quốc hôm qua 31/8 đã thông qua dự luật Kinh doanh viễn thông sửa đổi nhằm kiềm chế sự thống trị của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Google và Apple, đối với các khoản thanh toán trên các kho ứng dụng của các tập đoàn này.

Với việc thông qua dự luật nêu trên, Hàn Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới coi việc độc quyền thanh toán của những kho ứng dụng Apple Store và Play Store là bất hợp pháp. 

Luật sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng lựa chọn sử dụng các hệ thống thanh toán khác, có khả năng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong cách thức Google và Apple điều hành thị trường ứng dụng của họ. 

Apple và Google hiện đối mặt với nhiều chỉ trích trên toàn thế giới do tính phí tới 30% hoa hồng đối với các dịch vụ mua bán trong nền tảng ứng dụng trực tuyến và yêu cầu phải sử dụng hệ thống thanh toán riêng của các tập đoàn công nghệ này nhằm thu thêm phí giao dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...