Nga phạt Google vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

Thứ 6, 30/07/2021 | 09:16:24
732 lượt xem

Hôm qua 29/7, một tòa án ở thủ đô Mát-xcơ-va, Liên bang Nga cho biết nước này đã phạt công ty công nghệ Google của Mỹ 3 triệu rúp (tức khoảng 41.017 USD) do vi phạm luật về dữ liệu cá nhân. Đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh này.

Google đã xác nhận và hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào. Hồi tháng trước, Cơ quan giám sát thông tin Nga cho biết Google có thể bị phạt lên đến 6 triệu rúp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trong các cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ Nga. Trước đó, Nga cũng đã phạt Google vì không xóa nội dung bị cấm tại nước này. Giới chức Nga cũng đã không hài lòng về việc Google khóa một số tài khoản YouTube của phương tiện truyền thông hoặc nhân vật có quan điểm ủng hộ Điện Kremlin.

     Máy-xcơ-va đang siết chặt các quy định với nhiều tập đoàn công nghệ và mạng xã hội, đồng thời cũng xem xét đạo luật bắt buộc các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng đại diện tại Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...