Facebook đầu tư mạnh cho sản xuất nội dung

Thứ 6, 16/07/2021 | 00:00:00
550 lượt xem

Tập đoàn Facebook ngày 14/7 thông báo sẽ dành 1 tỷ đô-la Mỹ, từ nay đến cuối năm 2022, để đầu tư cho các đơn vị sản xuất nội dung kỹ thuật số. Động thái trên được cho nhằm gia tăng sức cạnh tranh của Facebook sau khi đối thủ TikTok sắp trở thành ứng dụng di động đầu tiên đạt 3 tỉ lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Thông báo cho biết khoản đầu tư trên sẽ bao gồm tiền thưởng trả cho những nhà sáng tạo nội dung có hiệu quả tương tác tốt trên Facebook và Instagram. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ tài trợ cho những nhà sáng tạo nội dung trực tuyến có lượng theo dõi lớn nhằm thu hút những nhân vật có sức ảnh hưởng từ các nền tảng khác như YouTube và TikTok.  

Hiện các nhà cung cấp nền tảng công nghệ lớn đang cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực sáng tạo nội dung nhằm tăng lượng người truy cập. Mới đây, TikTok cũng đã cam kết chi 2 tỉ USD để hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung trong ba năm. Trong khi đó, Snapchat đang chi hàng triệu USD mỗi tháng để hỗ trợ cho nhóm đối tượng này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...